Tổng vệ sinh, trang trí chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 trên địa bàn thành phố Phan Thiết
Lượt xem: 2616

(binhthuan.gov.vn) Để thành phố Phan Thiết vui Tết đón Xuân Quý Mão năm 2023 bảo đảm vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị, tạo ấn tượng tốt đẹp với nhân dân và du khách, UBND thành Phan Thiết vừa có thông báo về việc tổng vệ sinh, trang trí chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, các khu dịch vụ du lịch và nhân dân trên địa bàn thành phố Phan Thiết tổ chức thực hiện tổng vệ sinh từ nay đến ngày 17/01/2023 (tức ngày 26 tháng chạp). Tổ chức tổng vệ sinh các tụ điểm rác, phát quang cây cỏ trên các vỉa hè, ở từng địa bàn dân cư và các cơ quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Bình Thuận (gọi tắt là Công ty) tổ chức thu gom, vận chuyển rác ra khỏi địa bàn thành phố kịp thời. Đối với rác là chà cây, cành cây,... yêu cầu các hộ gia đình phải chặt nhỏ, bó gọn để thuận tiện cho Công ty thu gom. Ngoài ra một số vật dụng hư hỏng như bàn ghế, giường tủ… đề nghị chủ hộ liên hệ với đơn vị vận chuyển để hợp đồng thu gom, vận chuyển đi đổ đúng nơi quy định.

Riêng ngày 21/01/2023 (ngày 30 tháng chạp), công tác thu gom rác hộ dân của Công ty trên các địa bàn bắt đầu từ lúc 10 giờ và kết thúc vào lúc 17 giờ.

Từ ngày 22/01 đến ngày 24/01/2023 (tức từ mùng 01 đến mùng 03 Tết): Lượng rác sinh hoạt trong những ngày này yêu cầu các cơ quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và các hộ gia đình phải bỏ rác vào thùng để trong nhà đến tối ngày 24/01/2023 (tức mùng 03 Tết) mới đưa ra để Công ty thu gom. Tuyệt đối không được quét rác ra đường hoặc đưa rác ra vỉa hè, lề đường làm mất vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.

Thông báo của UBND thành phố Phan Thiết cũng nêu rõ: Tại các khu vực bố trí tổ chức buôn bán phục vụ Tết, UBND các phường, xã chủ động thông báo thời gian, cử lực lượng phối hợp đôn đốc và yêu cầu các tổ chức, cá nhân kết thúc buôn bán lúc 10 giờ ngày 21/01/2023 (ngày 30 tháng chạp), các hộ kinh doanh phải dọn dẹp quầy hàng, các vật dụng bàn giao lại mặt bằng để Công ty tiến hành tổng vệ sinh đón Tết. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để kéo dài thời gian buôn bán làm ảnh hưởng đến công tác tổng vệ sinh trên địa bàn quản lý. Thời gian kết thúc việc thu gom rác tại khu vực nêu trên chậm nhất là 17 giờ ngày 21/01/2023 (ngày 30 tháng chạp).

Thông báo cho các hộ dân trên địa bàn không bỏ rác, quét rác ra đường kể từ 18 giờ ngày 21/01/2023 (ngày 30 tết) đến 18 giờ ngày 24/01/2023 (ngày mùng 3 tết) để đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trên toàn thành phố.

Kiểm tra đôn đốc, nhắc nhở các chủ đầu tư, các hộ gia đình xây dựng công trình, nhà cửa phải thu dọn vật liệu xây dựng, xà bần, trả lại sự thông thoáng cho vỉa hè, lòng đường trước ngày 18/01/2023 (tức ngày 27 tháng chạp).

UBND các phường, xã, các cơ quan và các Ban Quản lý Khu du lịch triển khai trang trí ở công sở, ở các cổng chào khu phố văn hóa; đồng thời hướng dẫn các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, các hộ dân trên các trục đường chính tự trang trí trước các khu du lịch, cơ sở và nhà mình để tăng thêm hệ thống đèn màu, khẩu hiệu làm cho thành phố đẹp hơn trong các ngày vui Xuân, đón Tết.

Công ty Cổ phần Môi trường và Dịch vụ Đô thị Bình Thuận chủ động phối hợp với UBND các phường, xã thu gom và vận chuyển rác không để xảy ra tình trạng tồn đọng rác. Đối với các điểm rác lớn và rác tại khu vực chợ Phan Thiết, đề nghị Công ty tăng cường phương tiện cơ giới để xúc rác và vận chuyển kịp thời theo kế hoạch. Thời gian kết thúc việc thu gom rác tại khu vực chợ Phan Thiết chậm nhất là 17 giờ ngày 21/01/2023 (ngày 30 tháng chạp).

Từ ngày mùng 01 đến mùng 03 Tết, Công ty phải bố trí lực lượng trực để dọn vệ sinh các trục đường chính của thành phố; tuyệt đối không để rác tồn đọng trên lòng đường, vỉa hè làm mất mỹ quan đô thị.

Thực hiện chăm sóc, tưới tiêu cây xanh, vệ sinh công viên, hoa viên trên toàn địa bàn thành phố.

Tiếp tục kiểm tra, thay thế sửa chữa điện công lộ các tuyến, khu vực chợ Tết, các chốt tín hiệu giao thông để đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trong dịp Tết. Bố trí lực lượng kịp thời sửa chữa, khắc phục những hư hỏng, sự cố xảy ra (nếu có)./.

Hữu Tri

Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 213
 • Hôm nay: 3878
 • Trong tuần: 228 728
 • Tháng hiện tại: 871 284
 • Tổng lượt truy cập: 24319100