Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 “Đẩy nhanh phục hồi - Tăng tốc phát triển”
Lượt xem: 1705

 

(binhthuan.gov.vn) Sáng ngày 15/3, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về du lịch năm 2023 với chủ đề “Đẩy nhanh phục hồi – Tăng tốc phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị. Cùng dự có Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, lãnh đạo các bộ, ngành.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Bình Thuận có đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo các, sở, ngành liên quan.

Đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển ngành Du lịch

Từ ngày 15/3/2022, Việt Nam chính thức mở cửa trở lại hoàn toàn hoạt động du lịch trong bối cảnh bình thường mới. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc kịp thời, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương cả nước, hoạt động du lịch có những tín hiệu khởi sắc. Năm 2022, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 3,7 triệu lượt người, lượng khách nội địa đạt 101,3 triệu lượt, tăng hơn 50% so với mục tiêu đặt ra là 60 triệu lượt khách, tổng doanh thu đạt 495 nghìn tỷ đồng, vượt trên 23% so với kế hoạch. Chỉ số về năng lực phát triển du lịch của Việt Nam tăng 8 bậc so với năm 2019, với 6/17 chỉ số trụ cột được xếp vào nhóm dẫn đầu thế giới, du lịch Việt Nam là một trong ba nước có mức tăng trưởng cao nhất. Tuy vậy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam vẫn chưa đạt được như kỳ vọng, vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn cần khắc phục.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Năm 2023 và những năm tiếp theo, tình hình thế giới được dự báo tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Ở trong nước, nền kinh tế có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn. Ngành Du lịch sẽ phải đối phó với các vấn đề như thiếu hụt lao động, giá nhiều yếu tố đầu vào, chi phí sản xuất kinh doanh và nhân công tiếp tục xu hướng tăng. Do đó cần cơ cấu lại các hoạt động du lịch phù hợp với tiềm năng, lợi thế của Việt Nam, đẩy mạnh kết nối vùng miền, kết nối với cả nước và kết nối với khu vực, bảo đảm đồng bộ, bền vững và hội nhập quốc tế, chú trọng liên kết giữa ngành du lịch với các ngành khác trong chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của Du lịch Việt Nam gắn với phát triển xanh, bền vững. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động truyền thông, xây dựng cơ chế hợp tác trong và ngoài ngành, đẩy mạnh xã hội hóa xúc tiến quảng bá du lịch, đa dạng hóa thị trường khách du lịch, mở rộng các thị trường mới, còn ít đối thủ cạnh tranh, đẩy mạnh chuyển đổi số, đơn giản hóa quy trình, thủ tục hành chính tạo thuận lợi thúc đẩy du lịch

Tại tỉnh Bình Thuận, năm 2022 lượt khách du lịch ước khoảng 5.720,2 ngàn lượt khách, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, dự ước lượng khách quốc tế đạt 87,7 ngàn lượt khách, tăng 3,8 lần so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2023, Bình Thuận vinh dự được chọn là địa phương đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Đây là cơ hội để Bình Thuận chứng minh tiềm năng trở thành địa phương trọng tâm phát triển kinh tế du lịch của cả nước, khẳng định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh nhà. Thông qua tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023, Bình Thuận đưa ra mục tiêu sẽ thu hút được khoảng 6,7 triệu lượt khách, trong đó có hơn 200.000 lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Phạm Huệ

Video tuyên truyền nông thôn mới
 • Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023
 • Bãi biển lagi ở Bình Thuận rất đẹp
 • Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng Phan Thiết
 • Bình Thuận Nông thôn mới 12-9-2019
 • Buổi sáng nơi Cảng cá Cồn Chà Bình Thuận
 • Đảm bảo hoạt động kinh tế và đời sống tại Bình Thuận phát triển ổn định
 • Phóng Sự Làng Chài Mũi Né
 • Khu du lịch Biển Đá Vàng
 • Du lịch Tà Cú - Bình Thuận
 • Mũi Kê Gà - Phan Thiết đẹp bất ngờ
1 2 
Thống kê truy cập
 • Đang truy cập: 166
 • Hôm nay: 16603
 • Trong tuần: 233 175
 • Tháng hiện tại: 881 968
 • Tổng lượt truy cập: 24386971