Tập huấn công tác khám mắt và đo khúc xạ học đường

Gương sáng Giáo dục

Tập huấn công tác khám mắt và đo khúc xạ học đường

24/01/2018 08:13:50
(GDTrH) Ngày 16/01/2018, Sở GD&ĐT phối hợp với Trung tâm Mắt tỉnh Bình Thuận, Công ty TTCN ESSILOR Việt Nam tổ chức tập huấn về khám mắt và đo khúc xạ học đường cho gần 40 giáo viên, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học ở tất cả các trường THPT và THCS thuộc 02 huyện: Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam.

Tham dự buổi tập huấn có cô Nguyễn Thị Toàn Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Bác sĩ Nguyễn Thế Vinh – Phó Giám đốc trung tâm Mắt tỉnh Bình Thuận, ông Bùi Lê Nhân Nghĩa – Giám đốc kinh doanh dự án 2.5 NVG tại Việt Nam, các bác sĩ Trung tâm Mắt cùng đại diện lãnh đạo các trường THPT, Phòng Giáo dục và Đào tạo, giáo viên, nhân viên phụ trách công tác y tế ở các trường THPT và THCS thuộc 02 huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam.

Trong buổi tập huấn, giáo viên, nhân viên ở các đơn vị được hướng dẫn công tác khám và đo khúc xạ học đường cho học sinh, qua đó sớm phát hiện trường hợp học sinh có tật về mắt để có biện pháp xử lý kịp thời. Các giáo viên và nhân viên tham dự cũng được thực hành khám và đo khúc xạ với sự tư vấn, hỗ trợ tận tình của các bác sỹ đến từ Trung tâm Mắt tỉnh Bình Thuận. Buổi tập huấn cũng đã cung cấp khá đầy đủ thông tin về dự án 2.5 NVG của Công ty ESSILLOR, giải đáp kịp thời những thắc mắc của người tham gia.

Sau buổi tập huấn, giáo viên tại các trường sẽ chủ động lên kế hoạch, tổ chức khám sàng lọc, phát hiện ra học sinh có tật về mắt, lập danh sách cần khám chuyên sâu. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục kết hợp với Trung tâm Mắt, dự án 2.5 NVG tổ chức khám chuyên sâu, tư vấn miễn phí cho tất cả học sinh có vấn đề về mắt.

Dự án khám mắt và đo khúc xạ học đường do Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm mắt và Công ty ESSILLOR lần đầu tiên triển khai trên 02 huyện Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam. Nếu dự án đạt hiệu quả cao, sẽ triển khai đại trà ở các huyện, thị, thành phố còn lại./. 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0768779
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục đào tạo Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech