Chi đoàn Sở GD&DDT vui trung thu cùng các em học sinh ở xã Đông Giang – Hàm Thuận Bắc

Tin tức chung

Chi đoàn Sở GD&DDT vui trung thu cùng các em học sinh ở xã Đông Giang – Hàm Thuận Bắc

15/10/2017 18:51:46
[CĐ] Một mùa trung thu nữa lại đến, Chi đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận cùng với cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo có dịp trở về với các em học sinh miền núi Đông Giang để đón một cái Tết Trung thu thật ấm ấp và trọn vẹn.

Hàng năm, cứ đến Rằm tháng 8 là Cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, Chi Đoàn sở Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Hàm Thuận Bắc cùng phối hợp tổ chức một buổi trung thu thật ý nghĩa cho các học sinh xã Đông Giang của huyện Hàm Thuận Bắc.

Năm nay, phía Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị 720 phần quà là bánh trung thu, kẹo và sữa cho 720 em học sinh của 3 trường: Mẫu giáo, Tiểu học và THCS. Trường THPT Hàm  Thuận Bắc chuẩn bị hơn 300 chiếc lồng đèn nhỏ cho các em học sinh từ lớp 3 trở xuống. Đồng thời, với sự tham gia của Sở Công Thương, 3 trường của xã Đông Giang được hỗ trợ thêm 30 chiếc quạt máy phục vụ cho việc học.

Buổi Rước đèn trung thu diễn ra vô cùng hào hứng thu hút sự quan tâm của nhiều thành phần học sinh, phụ huynh và cả những gia đình có con nhỏ chưa đến trường. Thời tiết không mưa giúp cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, những tiết mục văn nghệ sôi nổi, những phần quà nhỏ được trao cho các em học sinh trong phần thi đố vui và hấp dẫn nhất là phần chấm lồng đền lớn của các em học sinh lớp 4, lớp 5, và cấp THCS.

Những lồng đèn lớn được thấp lên sáng rõ cả một phần sân khấu. Năm nay, lồng đèn lớn làm đơn giản hơn nhưng thể hiện được trong đó là cả công sức của các em học sinh miền núi cao phải tự mình tìm lấy những vật liệu tự nhiên để có thể hoàn thành tác phẩm của mình. Bên cạnh đó, vẫn có những lồng đèn rất sáng tạo như lồng đèn ống làm tư ống hút của các cô giáo Mầm non, lồng đền ngôi nhà Rông truyền thống làm từ các ống nứa của lớp 6 trường THCS. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một không khí trung thu thật vui vẻ vẻ và ấm áp tình người.

Kết thúc buổi lễ là phần phát biểu cảm nghĩ của em học sinh về trung thu và trao giải lồng đèn lớn. Tất cả các lồng đèn đều được trao giải từ giải nhất đến giải khuyến khích. Các em học sinh đều cảm thấy vui vẻ và mọi người đều cảm nhận được tình cảm yêu thương đối với các em học sinh ở nơi đây. Hẹn gặp lại các em vào trung thu năm sau.

Chi đoàn Sở GD&ĐT./. 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Số lượt truy cập

0690268
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giáo dục đào tạo Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech