Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Công ty Gen X Energy

Tin chính quyền

Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Công ty Gen X Energy

18/04/2019 16:28:25

(binhthuan.gov.vn) Sáng 18/4, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Công ty Gen X Energy do ông Kris Karafa - Giám đốc điều hành Công ty làm trưởng đoàn về tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án năng lượng sạch tại Bình Thuận. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh.

 


Tại buổi làm việc, ông Kris Karafa cho biết: Gen X Energy (Gen X) là một công ty Mỹ thuộc danh mục đầu tư của Tập đoàn Blackstone - quỹ đầu tư tư nhân lớn thứ 2 trên thế giới với quyền quản lý tài sản có giá trị trên 450 tỉ USD. Gen X hiện có trụ sở tại Singapore và đang thành lập văn phòng tại Phillipines và Việt Nam. Gen X đã phát triển, thu xếp tài chính, xây dựng, và vận hành thành công các dự án năng lượng và hạ tầng năng lượng tại 21 quốc gia, với hơn 27.500 MW, trong đó có 8.500 MW tại Việt Nam, Phillipine, Đài Loan, Trung Quốc, Bangladesh và Sri Lanka. Hiện nay, Gen X có kế hoạch phát triển một nhóm các dự án năng lượng với công suất phát điện khoảng 2.500 MW tại các nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Riêng tại Bình Thuận, Gen X đã nghiên cứu và dự kiến đầu tư 2 dự án điện gió ở khu vực ven biển tại thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) và xã Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam) với công suất phát điện khoảng 450 MW.

 


Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Mạnh Hùng hoan nghênh Công ty Gen X Energy đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư về dự án điện gió tại Bình Thuận. Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Bình Thuận rất quan tâm đến các nhà đầu tư có tâm huyết, tiềm năng và có quan điểm đầu tư phát triển bền vững tại đây. Tỉnh Bình Thuận sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc và tạo điều kiện thuận lợi dự án sớm được triển khai theo quy định pháp luật.
 

TT Dân


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.