Làm việc với Cục Thú y tỉnh về xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu

Tin chính quyền

Làm việc với Cục Thú y tỉnh về xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu

22/04/2019 14:30:39

(Binhthuan.gov.vn) Sáng 19/04/2019, Đoàn công tác của Cục Thú y do Cục trưởng Phạm Văn Đông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu.


Kể từ khi ký kết thoả thuận đến nay, Công ty GreenFeed đã thành lập Ban Chỉ đạo và các Tổ công tác kỹ thuật trong từng khâu của chuỗi sản xuất nhằm triển khai hiệu quả nội dung của đề án. Công ty đã mời đại diện của Cục Thú y tập huấn và hướng dẫn cho toàn bộ lãnh đạo chủ chốt, nhân viên kỹ thuật có liên quan về các quy định, yêu cầu về an toàn dịch bệnh đối với chuỗi sản xuất.

 


Toàn cảnh buổi làm việc


Công ty cũng đã và đang đầu tư, nâng cấp, bổ sung cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, quy trình công nghệ sử dụng trong chuỗi sản xuất nhằm đáp ứng yêu cầu an toàn theo quy định của Tổ chức Thú y thế giới (OIE), cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng trang trại chăn nuôi heo tại xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc.


Bên cạnh đó, công ty cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn và chính quyền các cấp để tổ chức tốt việc phòng, chống các loại dịch bệnh tại vùng đệm xung quanh chuỗi sản xuất...


Về phía tỉnh Bình Thuận, UBND tỉnh đã ban hành nhiều quyết định để đôn đốc thúc đẩy việc thực hiện xây dựng vùng, chuỗi cơ sở sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh theo quy định của OIE.


UBND tỉnh cũng chỉ đạo sát sao các sở, ngành và địa phương trong việc củng cố mạng lưới thú ý cơ sở nhằm thực hiện giám sát phòng, chống dịch bệnh; cũng như xây dựng vùng đệm an toàn, vùng an toàn dịch bệnh trên lợn tại địa phương.


Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý về những việc đã đạt được cũng như những vướng mắc còn tồn đọng trong việc xây dựng chuỗi sản xuất thịt lợn an toàn dịch bệnh để xuất khẩu.Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Đông – Cục Trưởng Cục Thú y cho biết: sau buổi làm việc ngày hôm nay, các bên sẽ nhanh chóng rà soát lại cụ thể từng nội dung đã làm được, cũng như những việc chưa làm được, những tồn tại hạn chế, từ đó đưa ra những giải pháp trong thời gian tới.Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm của Cục Thú y đối với tỉnh trong thời gian qua. Để đáp ứng tốt các công việc mà các bên đã đề ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bên cần có báo cáo cụ thể về công việc có liên quan. Đối với những công việc, Cục Thú y đã trao đổi tại cuộc họp UBND tỉnh sẽ đôn đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sớm triển khai thực hiện./.Hữu Tri


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.