Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Tin chính quyền

Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

20/09/2018 10:10:56

 

(binhthuan.gov.vn) Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều 19/8, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Ma Lâm và xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri rất quan tâm tới những thay đổi, chủ trương mới của ngành giáo dục trong thời gian qua. Cử tri kiến nghị Quốc hội cần xem xét lại việc cải cách giáo dục, vì trong mấy năm gần đây ngành giáo dục thường xuyên thực hiện việc cải cách đã gây khó khăn cho đội ngũ giáo viên, học sinh, phụ huynh và rất tốn kém kinh phí cho việc cải cách. Cử tri cũng tiếp tục phản ánh nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học, cao đẳng ra trường không có việc làm, gây lãng phí lớn tiền của và nguồn nhân lực xã hội. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm mà chưa có giải pháp căn cơ.

 
Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị nhà nước quan tâm sớm nạo vét cống dọc hai bên Quốc lộ 28, để khơi thông dòng chảy trong mùa mưa. Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị các nội dung liên quan đến chế độ chính sách cho người có công; thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hộ tịch; việc khai thác khoáng sản gây ô nhiễm môi trường...

 

 
Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri và giải đáp của đại diện lãnh đạo địa phương, đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng đã giải trình làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời ghi nhận và đề nghị các sở, ngành, địa phương kịp thời kiểm tra, xem xét giải quyết theo thẩm quyền.


TT Dân


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.