Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Huỳnh Thanh Cảnh làm việc với Đảng ủy xã Đa Mi

Tin chính quyền

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Huỳnh Thanh Cảnh làm việc với Đảng ủy xã Đa Mi

17/08/2018 14:16:44

(binhthuan.gov.vn) Sáng 15/8, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Huỳnh Thanh Cảnh đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Đa Mi - huyện Hàm Thuận Bắc về tình hình thực hiện nhiệm vụ 7 tháng năm 2018 và những nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong những tháng còn lại. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở ngành liên quan. 

Đặc thù là địa bàn vùng cao, được thành lập năm 2002, có diện tích 14.538ha, bao gồm 04 thôn và 29 tổ tự quản. Thời gian qua, Đảng uỷ xã Đa Mi dồn sức tập trung lãnh đạo với sự quyết tâm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, các tiêu chí và giải pháp đề ra nhằm thúc đẩy sự phát triển toàn diện ở địa phương. Nổi rõ, về sản xuất nông nghiệp, tổng diện tích các loại cây trồng 2.307 ha, trong đó chủ yếu là cà phê 1.620ha, sầu riêng 645 ha... Đáng chú ý, do năm nay được mùa được giá nên người dân có thu nhập khá, đời sống được cải thiện đáng kể.

Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng đáp ứng tương đối nhu cầu sinh hoạt của nhân dân. Hiện nay, xã đang triển khai thực hiện 2,2km đường bê tông xi măng trị giá 2.054 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 400 triệu đồng; sửa chữa làm mới 3km đường bê tông liên xóm. Hiện nay đang thi công thêm 1,5km tại thôn La Dày, trong đó nhân dân đóng góp trên 210 triệu đồng.

Công tác chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục được duy trì với chất lượng từng bước được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình có công, người nghèo thường xuyên được quan tâm. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững, các mô hình Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ  được triển khai đến các chi bộ, Ban điều hành thôn và nhân dân. Triển khai thực hiện mục tiêu 3 giảm có hiệu quả, trên địa bàn không có trọng án, không có tệ nạn ma tuý xảy ra.

Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được, vẫn còn một số khó khăn, hạn chế. Đơn cử, tình hình vi phạm về đất đai, tài nguyên khoáng sản, rừng vẫn còn diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng, nhất là diện tích đất 189 của Chính phủ giao công trình thuỷ điện nằm ngoài quy hoạch 3 loại rừng. Trong 7 tháng vừa qua, trên địa bàn đã xảy ra 28 vụ vi phạm, tăng 06 vụ so với cả năm 2017. Một số chỉ tiêu đạt thấp, trong đó, tỷ lệ tham gia BHYT chỉ đạt ở mức 52,76%. Trạm Y tế xã chưa được bố trí bác sĩ. Lãnh đạo xây dựng nông thôn mới chưa được tập trung đúng mức, chỉ đạt 6/19 tiêu chí và chưa vững chắc. An ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội có nơi có lúc còn diễn biến phức tạp, nổi lên tình trạng đánh bạc tại thôn Đa Kim, Đa Tro và vùng giáp ranh chưa triệt phá được, tình trạng thương lái cạnh tranh mua bán sầu riêng không lành mạnh gây mất trật tự xã hội tại địa phương. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận những sự thay đổi, những nỗ lực của xã Đa Mi trong thời gian vừa qua. Điều này cho thấy, đội ngũ cán bộ xã đã có tiến bộ trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành; đã bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư cũng đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại ở địa phương, yêu cầu địa phương nhanh chóng khắc phục.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh yêu cầu Đảng bộ xã Đa Mi cần quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc ứng dụng KHCN vào thâm canh, gắn liền với sản xuất nông sản sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cần tiếp tục nhân rộng các mô hình trồng trọt ứng dụng hữu cơ, liên kết sản xuất, qua đó tạo ra một trong trào sản xuất bền vững trong nhân dân.

Tiếp tục quan tâm chỉ đạo các giải pháp nâng cao độ che phủ BHYT, giảm tình trạng học sinh bỏ học, trước mắt cần chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất cho năm học mới. Tập trung xây dựng nông thôn mới, xây dựng giao thông nông thôn gắn với huy động sức dân.

Đẩy mạnh việc xử lý vi phạm đi đôi với kiểm tra, giám sát trong việc lấn chiếm đất đai, khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn. Bên cạnh đó, các các cơ quan, đơn vị cần phải làm rõ trách nhiệm của mình trong việc để xảy ra sai phạm trên địa bàn.

Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự. Tiếp tục tập trung và củng cố nâng cao chất lượng lãnh đạo của Đảng ủy và các chi bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ./.


Hữu Tri

 
Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.