Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tin chính quyền

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

22/04/2019 14:17:27

(binhthuan.gov.vn) Nhân kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng quê hương Bình Thuận (19/4/1975- 19/4/2019) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), tối 18/4, tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

 


Tham dự lễ có các đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh;đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, Thành đoàn Phan Thiết, huyện đoàn Hàm Thuận Bắc, các Đoàn trực thuộc tỉnh.  
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến cứu nước


 

Các bạn đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ


Trong không khí thiêng liêng trang trọng, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đồng chí cựu chiến binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, hơn 1000 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và đông đảo nhân dân địa phương đã dâng hương thành kính tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn lên chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ, đồng bào đã ngã xuống qua những cuộc kháng chiến cứu nước, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc của nhân dân và thắp sáng hơn 9.000 ngọn nến trên các phần mộ.

 


Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thị Bích Liên đã đọc diễn văn tri ân các anh hùng liệt sỹ đồng thời cho biết: lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ là hoạt động nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Bình Thuận đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hàng triệu thanh niên đã rời đồng ruộng, xưởng máy, mái trường thân yêu, hăng hái xung phong vào chiến trường đánh giặc. Học sinh, sinh viên và rất nhiều trí thức trẻ cũng tạm xếp bút nghiên, nắm chắc tay súng, góp phần đánh thắng giặc ngoại xâm, dành lại độc lập, tự do cho dân tộc./.Hữu Tri


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.