Sớm hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố

Tin chính quyền

Sớm hoàn thành Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố

22/05/2018 11:32:46

(binhthuan.gov.vn) Chiều ngày 21/5/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì cuộc họp để nghe báo cáo tiến độ công tác điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Hải; lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương có liên quan.


Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Ngọc Điệp - Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết cho biết, việc điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 bao gồm ranh giới hành chính thành phố hiện hữu và thị trấn Phú Long; một phần diện tích các xã: Hàm Thắng, Hàm Liêm, Hàm Hiệp (thuộc huyện Hàm Thuận Bắc) và một phần diện tích xã Hàm Mỹ (huyện Hàm Thuận Nam), quy mô diện tích là hơn 27.600 ha. Hiện nay, đơn vị tư vấn đã hoàn thành hồ sơ khảo sát địa hình; báo cáo sơ bộ đồ án đánh giá hiện trạng tổng hợp - xác định các vấn đề tồn tại, tiền đề phát trển đô thị và định hướng phát triển không gian; đang cập nhật, điều chỉnh mục tiêu sử dụng khu đất quy hoạch Khu trung tâm hành chính tập trung của tỉnh. 


Liên quan đến quy hoạch phân khu Nam, Bắc sông Cà Ty, ngày 23/4/2018, UBND thành phố Phan Thiết đã phê duyệt Đồ án quy hoạch 04 phường Nam sông Cà Ty (gồm, phường Đức Thắng, Đức Long, Đức Nghĩa và Lạc Đạo). Hiện nay, đơn vị tư vấn đã thực hiện xong Đồ án quy hoạch Bắc sông Cà Ty (gồm, phường Phú Thủy, Phú Trinh, Thanh Hải, Bình Hưng và Hưng Long); UBND thành phố đã lấy ý kiến các Sở, ngành và các phòng ban có liên quan, tuy nhiên do một số khu vực Bắc sông Cà Ty hiện nay đã có sự thay đổi nên đơn vị tư vấn đang xin khảo sát bổ sung; sau khi hoàn thành công tác khảo sát, đơn vị tư vấn sẽ rà soát lại toàn bộ đồ án và hoàn tất các thủ tục để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trong quý III/2018.


 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu kết luận cuộc họp


Qua nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho rằng, trong thời gian qua, tiến độ thực hiện Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố là rất chậm, không bám sát kế hoạch, yêu cầu của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, gây cản trở đối với sự phát triển của tỉnh và thành phố Phan Thiết.


Để đảm bảo tiến độ và chất lượng xây dựng Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Phan Thiết đến năm 2040 và quy hoạch phân khu các phường trên địa bàn thành phố theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Phan Thiết phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan rà soát lại toàn bộ hồ sơ về trình tự, thủ tục; cụ thể hóa từng khâu, từng bước để giám sát, thẩm tra, lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư và các sở, ngành có liên quan trong quá trình lập đồ án.


Nguyễn Phương

 


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.