Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Tin chính quyền

Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018-2023

18/09/2018 20:58:57

(binhthuan.gov.vn) Ngày 18/9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đến dự đại hội có các đồng chí Nguyễn Hồng Lý - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phạm Văn Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Bí thư Thị ủy La Gi, Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Mặt trận, đoàn thể, các sở, ban, ngành của tỉnh, cùng 248 đại biểu đại diện cho 154 ngàn hội viên Hội Nông dân trong tỉnh.

 


Đại biểu dự đại hội


Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã bám sát Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, có đổi mới, sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở, thực hiện hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Đại hội Hội nông dân khóa VII, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đề ra. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội các cấp phát triển mạnh về chất lượng. Tổ chức bộ máy đã và đang được sắp xếp lại tinh gọn, hiệu quả. Tính đến nay, toàn tỉnh có 154.088 hội viên, tỷ lệ hội viên so với hộ nông dân đạt 109,7%, tăng 10,4% so với nhiệm kỳ trước. Hội đã chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác Hội, các phong trào nông dân được triển khai sâu rộng, trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” tiếp tục được phát triển trong nhiều năm qua, thu hút đông đảo hội viên, nông dân tham gia, góp phần tích cực vào việc thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, tạo việc làm, nâng cao chất lượng lao động. Thông qua các phong trào cách mạng, tổ chức Hội Nông dân các cấp đã tăng cường đoàn kết tập hợp nông dân; xây dựng tổ chức Hội Nông dân các cấp ngày càng vững mạnh; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí tổ chức Hội trong hệ thống chính trị và trong đời sống nông dân, nông thôn.


Nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân tỉnh phấn đấu kết nạp 10 ngàn hội viên mới; có trên 90% cơ sở Hội có chi, tổ Hội nghề nghiệp; có 90% cơ sở và các huyện, thị xã, thành Hội đạt khá, vững mạnh. Có 100% chi Hội xây dựng được Quỹ của Hội để hoạt động. 100% cán bộ chủ chốt ở cơ sở có trình độ chuyên môn đạt chuẩn theo quy định…

 


Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An phát biểu chỉ đạo đại hội


Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Dương Văn An chúc mừng và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của phong trào nông dân và hoạt động của các cấp Hội Nông dân trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hội Nông các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục, vận động để giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và của nông thôn Việt Nam nói riêng. Tiếp tục bồi dưỡng, xây dựng người nông dân thời kỳ mới giàu lòng yêu nước, cần cù, sáng tạo trong lao động; tiếp thu các giá trị thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa để xây dựng nông thôn mới ngày càng giảu đẹp. Bên cạnh đó, Hội Nông dân các cấp cần tạo ra những đột phá mới trong phong trào thi đua sản xuất - kinh doanh giỏi, hội viên giúp nhau làm giàu. Phát huy tốt quỹ hỗ trợ nông dân, các chương trình tín dụng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin giúp cho cán bộ, hội viên, nông dân nắm vững và nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là các vấn đề liên quan đến đất đai, vệ sinh an toàn thực phẩm… Ngoài ra, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh cũng cần tập trung xây dựng tổ chức hội thực sự vững mạnh, làm trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân, công cuộc xây dựng nông thôn mới.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy- Dương Văn An tặng bức trướng cho Hội Nông dân tỉnh


Với tinh thần tập trung dân chủ và nhất trí cao, Đại hội đã bầu 28 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Phú Hoàng được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, nhiệm kỳ 2018 - 2023.


 

Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ra mắt đại hội


TT Dân

 
Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.