Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Y tế

Tin chính quyền

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Sở Y tế

19/09/2018 17:17:18(binhthuan.gov.vn) Tại buổi làm việc với Ngành Y tế vào sáng nay  19/9 về kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm và những nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian đến, Bí thư Tỉnh Ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã chỉ đạo “Ngành cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất”.

Hiện nay, Sở Y tế gồm có 37 cơ quan, đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh và tuyến huyện; 12 phòng khám đa khoa khu vực và 115 Trạm Y tế xã, phường, thị trấn. Toàn tỉnh có 119/127 xã, phường, thị trấn đạt Chuẩn quốc gia về y tế, bình quân 7,15 bác sỹ/vạn dân.

Trong 8 tháng đầu năm, Bình Thuận không có dịch bệnh xảy ra, đối với những ca bệnh nguy hiểm, bệnh xâm nhập, bệnh mới nổi đều được Ngành giám sát, xử lý kịp thời, đúng quy trình. Chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ sở y tế trong toàn tỉnh thời gian qua từng bước được nâng lên, cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Trong 8 tháng qua, Ngành đã tiến hành khám và điều trị cho hơn 1.7 triệu lượt bệnh nhân, trong đó hơn 111 nghìn lượt bệnh nhân nội trú.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ngành Y tế đã nêu ra một số khó khăn mà Ngành đang gặp phải, đó là tình trạng thiếu bác sỹ ở các cơ sở y tế, nhất là tại các đơn vị khám, chữa bệnh tuyến huyện; Cơ sở vật chất, trang thiết bị ở các cơ sở y tế, nhất là ở bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hiện đã xuống cấp; Việc thực hiện cơ chế tự chủ về tài chính và giá dịch vụ y tế mới có nhiều vấn đề còn lúng túng, khó khăn so với tiềm lực của nhiều đơn vị…

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh Ủy Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, trong thời gian tới, Ngành y tế cần tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, cùng với đó là tập trung đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ của Ngành. Đối với tình trạng thiếu bác sỹ ở các cơ sở y tế trong tỉnh hiện nay, Bí thư Tỉnh Ủy đề nghị, Ngành cần có giải pháp cũng như chính sách ưu đãi đối với cán bộ y tế; tăng cường việc đào tạo bác sỹ theo địa chỉ để bảo đảm nguồn nhân lực có trình độ đại học ở các đơn vị, lĩnh vực khó tuyển./.

Hữu Tri

 

  

 

 

 


Các tin, bài khác

Tin tức - Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Thuận

Số giấy phép: 31/GP-TTĐT, cấp ngày 28/02/2012

Trưởng ban biên tập: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 04 - Hải Thượng Lãn Ông - Tp. Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận

Email: congttdt@binhthuan.gov.vn. Điện thoại: (0252) 3831380. Fax: (0252) 3822919.